Đặc điểm và công dụng của máy rửa xe hơi nước nóng


I. Nguyên lý làm việc của máy rửa xe hơi nước nóng

Đa phần khi mua hàng, khách mới chỉ hiểu sơ qua về sản phẩm chưa nắm bắt được nguyên lý làm việc của máy do đó chỉ dựa vào sự tư vấn của nhà cung cấp để lựa chọn.

Xét về cấu tạo thì máy rửa xe hơi nước nóng được chia làm 2 loại là máy hơi nước nóng áp suất trực tiếp, và máy hơi nước nóng áp suất gián tiếp! 

Máy hơi nước nóng áp suất trực tiếp thì gồm những bộ phận chính như sau:

  • bơm hút nước: dùng để hút nước từ bình chứa cung cấp cho máy hoạt động
  • Lò hơi : có nhiệm vụ đun nóng nước đến khi hóa hơi hoàn toàn
  • Hệ thống xả hơi nước nóng: Bao gồm cảm biến áp suất + Dây dẫn + vòi phun
Nguyên lý hoạt động: máy bơm tăng áp công suất nhỏ sẽ hút nước từ bình chứa nước đưa vào buồng đốt, bình chứa này có thể đặt trong thân máy hoặc đặt ngoài máy. Nước vào buồng đốt sẽ bị đun nóng và bốc hơi, buồng đốt phải thiết kế công suất đủ lớn để đảm bảo nước đưa vào phải đưuọc hóa hơi hoàn toàn sau khi ra khỏi buồng đốt, Nước bốc hơi sẽ sinh ra áp suất lớn và chính áp suất tự sinh ra này sẽ đẩy hơi nước ra ngoài với áp lực lớn ( 0,5 - 5 Bar ).

Đối với máy hơi nước nóng trực tiếp thì hơi nước sẽ được tạo ra gần như ngay lập tức sau khi cấp nguần điện vào máy, Bộ phận cảm biến áp suất có nhiệm vụ ngắt dòng điện ở buồng đốt khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Máy Hơi nước nóng áp suất gián tiếp:

+ Bình chứa nước và bộ gia nhiệt: Là một thiết bị đun nước nóng được thiết kế để gia nhiệt đun sôi nước tới 100 độ C, bình chứa này phải có khả năng chịu được áp suất.

+ Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài: là một máy bơm tăng áp công suất lớn hút nước nóng được đun sôi sẵn rồi phun ra ngoài với áp lực tùy chỉnh ( phụ thuộc công suất máy bơm cao áp)

+ Với một số bộ phận khác như: dây dẫn hơi nước nóng + súng phun áp lực + các bộ cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất đóng ngắt đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất của thiết bị

II. Các ứng dụng của máy hơi nước nóng áp lực trong rửa xe ô tô

Sử dụng để tẩy rửa khoang động cơ.

- Đây chính là điểm khác biệt của sản phẩm đối với các máy áp suất cao, máy rửa xe mini gia đình giá rẻ vốn rất đa dạng trên thị trường, như chúng ta thấy xe hoạt động lâu này thì khoang động cơ sẽ dính nhiều đất cát kết hợp với dầu mỡ bám vào rò rỉ từ động cơ ra phần này cực kì khó tẩy rửa, và có tấy rửa thủ công thì cũng rất khó khăn và mất thời gian Do đó máy rửa hơi nước nóng có thể làm được việc đó một cách đơn giản, sự kết hợp giữa hơi nước áp suất thấp và hơi nước nóng giúp cho các vết dầu mỡ dễ bị tẩy hơn và điều quan trọng là trong quá trình tấy rửa không làm ảnh hướng tới các cảm biến trên xe vốn rất nhậy cảm với những lực mạnh tác động vào.

3. Dọn nội thất trên xe.

Thêm một chức năng nữa khiến cho anh em mê mẩn ở thiết bị này đó là chúng có thể giúp dọn nội thất một cách nhanh chóng và sạch sẽ hơn, đối với những xe lâu ngày không vệ sinh nội thất xe rất bẩn và có mùi khó chịu , máy rửa xe hơi nước nóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết triệt để vấn đề này.

Đối với anh em dùng các xe sang trong thì đây lại là điều quan trọng và cần thiết, nhưng để vệ sinh lại khoang nội thất thì mất nhiều công sức và thời gian thường sẽ mất 1-2 ngày, như vậy nếu bạn cần xe gấp thì không được, nhưng nếu bạn dùng một chiếc máy rửa xe hơi nước nóng thì lại đơn giản hơn nhiều vì chúng sẽ giúp bạn vệ sinh nội thất nhanh hơn sạch hơn, và đỡ được cả chi phí nhân công nữa.

4. Rửa lớp sơn xe ô tô

Rửa lớp sơn xe bằng hóa chất không có lợi cho xe, không mang đến vẻ đẹp tự nhiên, nếu bạn muốn lớp sơn của mình đẹp từ nhiên thì thiết bị rửa xe hơi nước nóng sẽ giúp bạn được điều đó, đối với những nhu cầu về rửa xe bằng dòng máy này hiện đang tăng cao. Một điều chú ý là nếu bạn dùng rửa lớp sơn xe thì hãy dùng gang tay bảo vệ nhé, bới hơi nước nóng có thể làm bỏng tay bạn đó.

Ngoài ra máy rẳ xe hơi nước nóng mini còn làm đưuọc nhiều việc khác: 


Lời kết: Khi lựa chọn máy hơi nước nóng áp lực để dọn xe hơi thì anh em không cần phải suy nghĩ nhiều về chọn máy có áp suất lớn, Những dòng máy có áp suất lớn đôi khi sẽ gây hại đến các thiết bị cảm biến nhạy cảm trên xe, khi sử dụng hơi nước nóng áp suất 300Pa ( 3 Bar) thôi chúng ta có thể đảm bảo làm sạch khoang máy động cơ nhanh chóng và đơn giản, hơn nữa giá thành của máy hơi nước nóng trực tiếp rẻ hơn nhiều so với máy hơi nước nóng gián tiếp. Nhiều khi là cái giá trên trời, vì vậy anh em hãy lưu ý để chọn giá đúng!

Mời tham khảo: máy rửa xe hơi nước nóng trực tiếp

Bài viết nổi bật

Sản phẩm nổi bật