Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt Gia Đình

Đã có rất nhiều mẹ gọi điện và gửi email hỏi tư vấn về vấn đề giặt rèm cửa bằng máy giặt gia đình, Mọi người thường quan tâm rằng giặt rèm tại nhà như vậy thì liệu có bị hỏng rèm không, các khuyên vòng oze bằng nhựa có bị vỡ hỏng, Có gây hư hại cho máy giặt không, và giặt thế nào để rèm cửa không bị nhàu nát mà vẫn sạch sẽ!

Để giải đáp chung cho những thắc mắc đó, Việt Nhật Clean xin chia sẽ bạn những bí quyết giặt rèm sau:

Chọn chế độ giặt hợp lý cho từng loại vải rèm cửa

Đối với những tấm rèm bị mốc hoặc ố vàng thì bạn cần phải cho thêm nước tẩy javen và cũng để chế độ giặt ngâm khoảng 20 phút, Lưu ý các loại rèm cửa cotton nhiều màu, bạn không nên dùng thuốc tẩy hay ngâm rèm trong nước nóng vì các loại vải rèm khi gặp nước nóng sẽ dễ xảy ra hiện tượng co rút vải. Với lớp vải voan bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng sạch hơn.


Đối với một số loại vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng cao su, các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Không cần tháo rèm xuống, chỉ cần dùng máy hút bụt kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới.Vậy rèm nào phải giặt tay và khi nào thì được giặt rèm bằng máy giặt?

Đối với rèm giặt máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Và các bước giặt như sau:

- Tháo rèm

- Tháo các khuyên oze, móc sắt, thanh xương, các phụ kiện kèm theo để tránh bị hỏng khi giặt, nếu không tháo được thì lấy dây dứa, dây vải buộc chặt lại rồi cho rèm vào túi giặt để giặt , tránh cho các vòng khuyên bằng sắt inox và chạm với máy làm hỏng máy giặt.

- Cho rèm vào máy giặt, chọn loại nước giặt phù hợp cho từng loại chất liệu, với vải màu thì dùng nước giặt và cho thêm nước tẩy màu, với vải voan thì cho thêm nước tẩy javen, ít thôi kẻo hỏng vải nha!

- Đặt máy ở chế độ giặt ngâm khoảng 10 đến 20 phút, sau đó tắt máy  và bật lại máy giặt với chế độ giặt có thời gian nhanh nhất.


Đối với rèm không nên giặt máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung với những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.


Hi vọng với các mẹo trên sẽ giảm công sức bỏ ra khi bạn tiến hành giặt rèm cửa, rèm vải cho gia đình bằng máy giặt. Nếu những kinh nghiệm trên mà bạn vẫn  thấy đuối sức thì hãy gọi cho chúng tôi nhé, Dịch vụ giặt rèm cửa chất lượng cao: tháo lắp từ A đến Z hoàn thiện ngay trong ngày.

Hotline: 0911 556 811 hoặc đặt lịch bên dưới....

Bài viết nổi bật